Search
Close this search box.
หนังทํารายได้สูงสุด ตลอดกาล

เปิดโผ! 10 หนังทํารายได้สูงสุด ตลอดกาล ที่คุณห้ามพลาด!

ภาพรวมเนื้อหา

ภาพยนตร์ เปรียบเสมือนโลกอีกใบที่เปิดประตูสู่จินตนาการ เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าตื่นตาตื่นใจ ตัวละครที่น่าจดจำ และบทเรียนชีวิตอันล้ำค่า ภาพยนตร์บางเรื่อง กลายเป็นตำนานที่ผู้คนจดจำและพูดถึงไปชั่วกาลนาน และภาพยนตร์บางเรื่อง ก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม กวาดรายได้จากทั่วโลกไปอย่างมหาศาล

เปิดโผ! 10 หนังทํารายได้สูงสุด ตลอดกาล

หนังทํารายได้สูงสุด ตลอดกาล” เปรียบเสมือนบัลลังก์ที่ทุกคนใฝ่ฝัน ภาพยนตร์ที่สามารถครองตำแหน่งนี้ได้ ล้วนผ่านการต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรค และมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้ชมทั่วโลก

1. อวตาร (Avatar) – 2.922 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์ไซไฟสุดอลังการ ผลงานการกำกับของ เจมส์ คาเมรอน ที่พาผู้ชมไปสู่ดินแดนแพนดอร่า ดาวเคราะห์ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตแปลกตา เทคโนโลยี CGI สุดล้ำสมัย ฉากแอคชั่นสุดมันส์ และเรื่องราวการต่อสู้เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม

2. อเวนเจอร์ส: เอนด์เกม (Avengers: Endgame) – 2.799 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์จากจักรวาลมาร์เวล การรวมตัวของเหล่าฮีโร่เพื่อต่อสู้กับศัตรูร้ายอย่างธานอส ฉากแอคชั่นสุดอลังการ อารมณ์ความรู้สึกที่เข้มข้น และการรวมตัวของเหล่าฮีโร่ที่แฟน ๆ รอคอย

3. ไททานิค (Titanic) – 2.264 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าฟอร์มยักษ์ เรื่องราวความรักที่อมตะบนเรือไททานิค ฉากโรแมนติกสุดประทับใจ ฉากภัยพิบัติสุดอลังการ และบทเพลงประกอบสุดไพเราะ

4. สตาร์ วอร์ส: ตอนที่ VII – พลังตื่น (Star Wars: Episode VII – The Force Awakens) – 2.071 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์ไซไฟอวกาศ การกลับมาของตำนานสตาร์ วอร์ส บทบาทใหม่ของตัวละครคลาสสิก ฉากแอคชั่นในอวกาศสุดล้ำ และพลังของฟอร์ซที่กลับมาอีกครั้ง

5. อเวนเจอร์ส: อินฟินิตี้ วอร์ (Avengers: Infinity War) – 2.048 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากจักรวาลมาร์เวล การต่อสู้กับธานอสเพื่อหยุดยั้งหายนะครั้งใหญ่ ฉากแอคชั่นสุดมันส์ ตัวละครใหม่ และการรวมตัวของเหล่าฮีโร่

6. ไททานิค 3D (Titanic 3D) – 1.239 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าฟอร์มยักษ์ ฉบับ 3D การกลับมาอีกครั้งของเรื่องราวความรักบนเรือไททานิค เทคนิค 3D สุดล้ำสมัย

7. สไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม (Spider-Man: No Way Home) – 1.923 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากจักรวาลมาร์เวล การรวมตัวของสไปเดอร์แมนจากหลายจักรวาล ฉากแอคชั่นสุดมันส์ ตัวละครคลาสสิก และการผจญภัยสุดตื่นเต้น

8. เดอะ ไลอ้อน คิง (The Lion King) – 1.668 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นมิวสิคัลจากดิสนีย์ เรื่องราวของซิมบ้า ราชาแห่งแดนป่า ฉากเพลงสุดประทับใจ ตัวละครที่น่ารัก และบทเรียนชีวิตอันล้ำค่า

9. เดอะ อะเวนเจอร์ส (The Avengers) – 1.520 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากจักรวาลมาร์เวล การรวมตัวของเหล่าฮีโร่ครั้งแรก ฉากแอคชั่นสุดมันส์ ตัวละครที่น่าจดจำ และจุดเริ่มต้นของจักรวาลมาร์เวล

10. จูราสสิค เวิลด์ (Jurassic World) – 1.670 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยไซไฟ การกลับมาของไดโนเสาร์บนเกาะจูราสสิค ฉากแอคชั่นสุดมันส์ ไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ และความตื่นเต้นเร้าใจ

ปัจจัยแห่งความสำเร็จ

ภาพยนตร์ที่สามารถทำเงินมหาศาลได้นั้น ล้วนมีปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน ตัวละครที่น่าจดจำ ฉากภาพที่สวยงาม เทคนิคพิเศษที่ล้ำสมัย กลยุทธ์การตลาดที่ชาญฉลาด และโชคชะตา ภาพยนตร์เหล่านี้ล้วนสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลก และกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมสมัยนิยม

หนังทํารายได้สูงสุด ตลอดกาล ยังมีภาพยนตร์อีกมากมายที่น่าสนใจ แต่ละเรื่องล้วนมีจุดเด่นและเสน่ห์ที่แตกต่างกัน ภาพยนตร์เหล่านี้เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า พลังของภาพยนตร์นั้นสามารถครอบครองหัวใจผู้คน สร้างความประทับใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมทั่วโลก

(ปรับตามข้อมูล ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2567) อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เช่น IMDb, Box Office Mojo และ The Numbers

บทความแนะนำ

คลิปบันเทิงจัดเต็ม

ติดตามพวกเราได้ที่
ME AND YOU ENTERTAINMENT CO., LTD.
เลขที่ 111 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
แจ้งปัญหา/ฝากข่าว [email protected]
ภาพรวมเนื้อหา