Search
Close this search box.
ครีมลดริ้วรอย อายุ 60

5 วิธีเลือกครีมลดริ้วรอย อายุ 40, 50, 60+ ให้ริ้วรอยจางลง

ภาพรวมเนื้อหา

เมื่ออายุเยอะขึ้น ผิวของเราจะแห้งและบางลง เห็นได้ชัดถึงความหย่อนคล้อยและความไม่ยืดหยุ่นของผิว ในช่วงอายุ 60 ปี เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องดูแลผิวหน้าเพื่อช่วยให้ผิวดี ดูอ่อนกว่าวัย เพิ่มความรู้สึกมั่นใจในการใช้ชีวิต

เคล็ดลับเลือกครีมลดริ้วรอย ที่เหมาะกับอายุ 40, 50, 60+

ด้วยปัญหาของวัย 50 – 60 ครีมลดริ้วรอยที่เลือกใช้ ควรมีคุณสมบัติต่อไปนี้

 • ครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว – เมื่อผิวชุ่มชื้น จะทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ผิวดูเรียบเนียนกว่าเดิม แนะนำให้เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ ไฮยาลูรอน ที่จะช่วยเก็บกักและคงความชุ่มชื้นให้ผิว
 • มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดริ้วรอย – เช่น เรตินอล(retinol), AHAs หรือเปปไทด์ เป็นสารสกัดที่กระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจน เพิ่มความยืดหยุ่น เต่งตึงให้กับผิว
 • ครีมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย – เมื่ออายุเยอะผิวยิ่งบอบบางลง เลือกครีมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายจะช่วยลดโอกาสในการแพ้ได้
 • มีส่วนช่วยกันแดด – ครีมที่เป็น Day Cream ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติช่วยกันแดดอยู่แล้ว ถ้าครีมที่คุณอยากซื้อหรือใช้อยู่ไม่ช่วยกันแดด แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มี SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไปคู่กัน
 • เลือกเนื้อครีมที่เหมาะกับผิวของตัวเอง – เนื้อครีมที่มีความหนา มักจะช่วยในเรื่องเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวได้มากกว่าครีมที่มีเนื้อบางเบา แต่ถ้าเป็นคนที่มีผิวมันอยู่แล้วการเลือกใช้ครีมที่มีเนื้อบางเบาอาจจะเหมาะกับผิวมากกว่า แต่ปัจจุบันมีครีมบางตัวที่มีเนื้อครีมบางเบาและยังเก็บกักความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ดี

เคล็ดลับดูแลผิวในวัย 40, 50, 60+

 1. เติมความชุ่มชื้น – ยิ่งผิวแห้ง ยิ่งทำให้เห็นริ้วรอยชัด ผิวดูไม่เรียบเนียน การเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น
 2. ใช้โฟมสูตรอ่อนโยน – เมื่ออายุเยอะ ผิวจะบอบบางลงและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย แนะนำให้ใช้โฟมหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นสูตรอ่อนโยน เพื่อป้องกันการดึงน้ำมันธรรมชาติออกจากผิวหนัง ที่จะเป็นสาเหตุให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอย
 3. ใช้โทนเนอร์ – หลังจากล้างหน้า จะช่วยปรับสมดุลค่า pH และขจัดสิ่งสกปรกหรือเครื่องสำอางที่ยังเหลืออยู่
 4. ปกป้องผิวจากแสงแดด – แสงแดดเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องใช้ครีมกันแดดที่มี SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไป ถึงแม้ว่าจะอยู่ในที่ร่ม ไม่โดนแดดโดยตรงก็ตาม
 5. ขัดผิวเบาๆ – การขัดผิวจะช่วยขจัดผิวที่ตายแล้วออก ซึ่งอาจทำให้ใบหน้าดูหมองและไม่สม่ำเสมอ อย่างไรก็ตามไม่ควรขัดแบบรุนแรงและบ่อยมากเกินไป เนื่องจากจะทำให้ผิวเสียน้ำมันธรรมชาติบนผิวหนัง ที่คอยปกป้องความชุ่มชื้นได้

เคล็ดลับนี้ไม่จำเป็นว่าจะใช้ได้ดีเฉพาะคนที่มีอายุ 40, 50, 60 ปีขึ้นไปเท่านั้น ยังเหมาะกับช่วงอายุ 30 ปี ที่ผิวต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ เพื่อให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น

สินค้าแนะนำ
trylagina banner
Trylagina Age-Defying Collagen Serum

TRYLAGINA Age-Defying Collagen Serum 12X การพัฒนาที่ไม่สิ้นสุด สู่ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม เพื่อให้คุณได้สัมผัสความอ่อนเยาว์ ตามแบบฉบับของ ไตรลาจีน่า ผสาน 5 สารสกัดสําคัญ ที่คิดค้นมาเพื่อแก้ปัญหาผิว

ข้อมูลอ้างอิง
 1. https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/anti-aging-routine-skincare (Accessed: 17 December 2022)

คลิปบันเทิงจัดเต็ม

ติดตามพวกเราได้ที่
ME AND YOU ENTERTAINMENT CO., LTD.
เลขที่ 111 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
แจ้งปัญหา/ฝากข่าว [email protected]
ภาพรวมเนื้อหา