Search
Close this search box.
10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

ภาพรวมเนื้อหา

การจัดอันดับหนัง “ดีที่สุด” นั้น ย่อมเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เนื่องจากรสนิยมของแต่ละคนแตกต่างกัน หนังที่บางคนยกย่อง บางคนอาจจะไม่ชอบ

อย่างไรก็ตาม ยังมีหนังบางเรื่องที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วโลก ว่าเป็นหนังที่ควรค่าแก่การดู บทความนี้จึงขอเสนอ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้

  • คะแนนจากเว็บไซต์วิจารณ์ภาพยนตร์: เช่น IMDb, Rotten Tomatoes
  • รางวัลที่ได้รับ: รางวัลออสการ์ รางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลเทศกาลหนังเมืองคานส์ ฯลฯ
  • ความคิดเห็นของนักวิจารณ์: บทวิจารณ์จากนักวิจารณ์ภาพยนตร์ชั้นนำ
  • ความนิยม: จำนวนผู้ชม รายได้จากการฉายภาพยนตร์

10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

1.The Shawshank Redemption 1994 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

10. The Shawshank Redemption (1994)

ภาพยนตร์ดราม่าสุดคลาสสิก เรื่องราวของชายผู้ถูกตัดสินจำคุกโดยไม่ผิด แต่ไม่เคยสิ้นหวัง หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลออสการ์ 7 รางวัล และติดอันดับหนังยอดเยี่ยมตลอดกาลจาก IMDb

2.The Godfather 1972 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

9. The Godfather (1972)

ภาพยนตร์แก๊งสเตอร์ ที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวคอร์เลออง มาเฟียที่ทรงอิทธิพลในนิวยอร์ก หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ 3 รางวัล และติดอันดับหนังยอดเยี่ยมตลอดกาลจาก IMDb

3.The Dark Knight 2008 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

8. The Dark Knight (2008)

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ที่หลายคนยกย่องว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุด เรื่องราวการต่อสู้ระหว่างแบทแมนกับโจ๊กเกอร์ ศัตรูตัวฉกาจ หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ 2 รางวัล และติดอันดับหนังยอดเยี่ยมตลอดกาลจาก IMDb

4.Schindlers List 1993 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

7. Schindler’s List (1993)

ภาพยนตร์สงคราม ที่เล่าเรื่องราวของออสการ์ ชินด์เลอร์ นักธุรกิจชาวเยอรมันที่ช่วยชีวิตชาวยิวกว่า 1,000 คน หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ 7 รางวัล และติดอันดับหนังยอดเยี่ยมตลอดกาลจาก IMDb

5.12 Angry Men 1957 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

6. 12 Angry Men (1957)

ภาพยนตร์ดราม่า ที่เล่าเรื่องราวของคณะลูกขุน 12 คน ที่ต้องตัดสินคดีฆาตกรรม หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ 3 รางวัล และติดอันดับหนังยอดเยี่ยมตลอดกาลจาก IMDb

6.The Lord of the Rings The Return of the King 2003 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

5. The Lord of the Rings: The Return of the King (2003)

ภาพยนตร์แฟนตาซี ภาคสุดท้ายของไตรภาคเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ เรื่องราวการต่อสู้ระหว่างโฟรโด แบ๊กกินส์ กับเซารอน จอมมารผู้ชั่วร้าย หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ 11 รางวัล และติดอันดับหนังยอดเยี่ยมตลอดกาลจาก IMDb

7.Pulp Fiction 1994 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

4. Pulp Fiction (1994)

ภาพยนตร์อาชญากรรม ผลงานของควนติน ตารันติโน

8.Forrest Gump 1994 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

3. Forrest Gump (1994)

ภาพยนตร์ดราม่า เรื่องราวชีวิตของฟอร์เรสต์ กัมพ์ ชายผู้มีสติปัญญาไม่สมประกอบ แต่กลับประสบความสำเร็จในชีวิต หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ 6 รางวัล และติดอันดับหนังยอดเยี่ยมตลอดกาลจาก IMDb

9.The Silence of the Lambs 1991 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

2. The Silence of the Lambs (1991)

ภาพยนตร์ระทึกขวัญ เรื่องราวของแคลริส สตาร์ลิง นักศึกษาฝึกหัดเอฟบีไอ ที่ต้องขอความช่วยเหลือจากแฮนนิบาล เลคเตอร์ ฆาตกรต่อเนื่อง เพื่อจับฆาตกรโรคจิตอีกคนหนึ่ง หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ 5 รางวัล และติดอันดับหนังยอดเยี่ยมตลอดกาลจาก IMDb

10.The Matrix 1999 แนะนำ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก

1. The Matrix (1999)

ภาพยนตร์ไซไฟ เรื่องราวของนีโอ แฮ็กเกอร์ผู้ค้นพบว่าโลกที่เขาอาศัยอยู่นั้นเป็นเพียงภาพลวงตา หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ 4 รางวัล และเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จ

หมายเหตุ: รายชื่อนี้เป็นเพียงข้อเสนอแนะ ยังมีหนังดีๆ อีกมากมายที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์นี้

ปัจจัยอื่นๆ ที่ควรพิจารณา:

  • ประเภทหนัง: หนังแต่ละประเภทก็มีมาตรฐานความดีที่แตกต่างกัน หนังบางประเภทอาจจะไม่ได้รับรางวัลหรือคำวิจารณ์ที่ดี แต่ก็ได้รับความนิยมจากผู้ชม
  • วัฒนธรรม: รสนิยมของผู้ชมภาพยนตร์นั้นแตกต่างกันไปตามวัฒนธรรม หนังบางเรื่องอาจจะได้รับความนิยมในประเทศหนึ่ง แต่ไม่เป็นที่นิยมในอีกประเทศหนึ่ง
  • เวลา: มุมมองของคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา หนังบางเรื่องอาจจะได้รับการยกย่องในตอนที่ออกฉาย แต่กลับถูกลืมเลือนในเวลาต่อมา

ดังนั้น การจัดอันดับหนังที่ดีที่สุดในโลก จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่ 10 อันดับหนังดีที่สุดในโลก ที่นำเสนอในบทความนี้ ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาหนังดีๆ มาดู

บทความแนะนำ

คลิปบันเทิงจัดเต็ม

ติดตามพวกเราได้ที่
ME AND YOU ENTERTAINMENT CO., LTD.
เลขที่ 111 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
แจ้งปัญหา/ฝากข่าว [email protected]
ภาพรวมเนื้อหา